++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển ++

6/20/15

Easy Context Menu 1.5 Việt hóa - Chỉnh sửa menu ngữ cảnh dễ dàng

loading...
Có nhiều cách và nhiều phần mềm để chỉnh sửa menu ngữ cảnh (gồm các tiện ích và các mục mà khi cài ứng dụng tự thêm vào) khi bấm chuột phải, ở đây mình không giới thiệu. Nhưng với các Tools và Utilities cần thiết của Windows thì bấm chuột phải lại không thấy, nó giấu kỹ quá không biết tìm ở đâu. Ngoại trừ các chuyên viên IT hoặc người rành vi tính, còn thì cùi bắp như mình thì chẳng biết phải làm sao.
Nay với Easy Context Menu thì việc này thật dễ dàng.Đây là bản mới nhất Easy Context Menu 1.5 (7/1/2015), free và là portable, rất nhẹ, mình đã Việt hóa cho dễ sử dụng. Chọn tiếng Việt trong thẻ Options/Languages.

Cập nhật trong bản này:
- Thêm thư mục & file portable bất kỳ vào menu ngữ cảnh
- Thêm rất nhiều lệnh của Windows
- Công cụ Dọn dẹp Menu ngữ cảnh (xóa bớt các mục các tiện ích thêm vào)
- fix 1 vài lỗi


Với pm này, nó sẽ hiển thị thêm các lệnh của Windows cho bạn tùy nghi sử dụng (các mục thông dụng như Open, Sort by, Refresh, Cut, Paste, Copy..... nó không quan tâm), bao gồm từng chuyên mục riêng như: Menu Ngữ cảnh Desktop, My Computer, Folder, File, .exe file, System Tools và Turn Off Computer. Nói cách khác là các mục có thể thêm bớt khi mình bấm chuột phải vào Desktop, My Computer, Folder, File và tập tin .exe
Đồng thời nó cũng tích hợp thêm 1 số lệnh đặc biệt cho menu ngữ cảnh, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Trên trang chủ phần tiếng Việt mình dịch toàn bộ, nên khi thêm lệnh vào menu ngữ cảnh sẽ hiện tiếng Việt. Ở đây mình giới thiệu và up luôn 2 bản, bản thêm lệnh tiếng Việt và bản thêm lệnh tiếng Anh (cho bạn nào thích hiện lệnh tiếng Anh).

Bản lệnh tiếng Anh: (thêm lệnh tiếng Anh vào menu Explorer)
Bạn có thể đánh dấu chọn mục thích hợp, hoặc bấm chuột phải vào mục rồi chọn Kích hoạt, có icon (trước câu lệnh) hay không thì cũng tùy bạn chọn.
Chú ý nếu bạn chọn thêm Kích hoạt Shift-Click (nhìn trong bảng thẻ Shift+Click là Kích hoạt) thì bạn phải bấm Shift + Chuột phải nó mới hiện lệnh đó.

Và đặc biệt, bạn có thể đổi tên mục sang tiếng Việt theo ý bạn cho dễ hiểu (nhớ chọn Unicode dựng sẵn trong Unikey).
Chọn thẻ Tập tin/Sửa Danh sách, ví dụ ở đây mình đổi tên lệnh:
- Tools -> Công cụ
- Open Command Prompt here -> Mở Command Prompt ở đây
- Show or Hide File Exttensions -> Hiện/Ẩn đuôi tập tin
- Reduce Memory -> Tối ưu Bộ nhớ
Và kết quả:

Một chức năng nữa là bạn có thể dọn dẹp lại Menu ngữ cảnh theo ý bạn, bỏ bớt các mục mà khi cài phần mềm nó tự thêm vào.
Chọn thẻ Tập tin/Dọn dẹp Menu ngữ cảnh:


Sau khi chọn và chỉnh sửa xong, bấm nút + (Áp dụng thay đổi) phía trên là xong.

Thêm folder & file portable bất kỳ vào menu ngữ cảnh: đây là chức năng đặc biệt rất ít pm nào có.
Như trong hình, mình thêm vào menu ngữ cảnh 6 phần mềm portable (phải là portable mới chạy được) + 3 thư mục, bằng cách chọn thẻ Tập tin/Sửa Danh sách, Kéo và Thả các folder, file portable muốn thêm vào giao diện Sửa danh sách, rồi bấm 'Lưu Thay đổi'. Đóng hộp thoại này là ờ giao diện chính đã được thêm vào. Tích chọn vào các mục đó rồi bấm 'Áp dụng thay đổi', và kết quả là chúng đã xuất hiện trong menu ngữ cảnh.
Bản lệnh tiếng Việt: (thêm lệnh tiếng Việt vào menu Explorer)

Trang chủ: sordum.org
Link tải: gulfup.com | rghost.net | yadi.sk | 4shared.com

0 Nhận xét:

HƯỚNG DẪN

++ P/s: Phần mềm mình chọn lọc và việt hóa và pack nén lại có 1 số trình diệt virus sẽ nhận nhầm vì thế các bạn tắt trình diệt virus trước khi cài đặt, mọi phần mềm mình up trên blog này điều sạch 100%. Chúc các bạn vui vẻ ++