++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển ++

6/20/15

DirecTransFile 2.2 Việt hóa - Chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính

loading...

Thông thường, để chia sẻ dữ liệu từ máy này sang máy khác ở xa, bạn thường phải upload chúng lên các trang chia sẻ miễn phí hoặc đính kèm và gửi qua email, ngoài ra các dịch vụ chat như Messenger của Facebook cũng hỗ trợ gửi dữ liệu... Tuy nhiên, các trang này, nếu bạn không có tài khoản VIP, thường hạn chế tốc độ download/upload, khiến bạn mất nhiều thời gian để chia sẻ các dữ liệu lớn, vài trăm Mb --> vài Gb, và bị xóa sau 1 thời gian không có tải xuống, còn các dịch vụ email thường giới hạn dung lượng tối đa dữ liệu có thể chia sẻ (chẳng hạn Gmail giới hạn file chia sẻ chỉ 25MB)...DirecTransFile (DTF) là phần mềm miễn phí sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.
Ưu điểm:
- phần mềm rất nhẹ 1.6 Mb, không cần cài đặt, không cần đăng ký tài khoản, không giới hạn dung lượng file cũng như không mất dữ liệu khi để lâu...
- phần mềm cho phép truyền các tập tin càng nhanh càng tốt, không sử dụng web-technologies - nó có thể chuyển các tập tin trực tiếp giữa người sử dụng, mà không có sự tham gia của máy chủ. Tốc độ upload/download là tối đa gói cước của bạn và người nhận.
- Nó không liên kết với trình duyệt web, và có thể resume download các tập tin bị dừng giữa chừng.

Tóm lại, DTF là giải pháp hữu hiệu khi bạn cần chia sẻ các dữ liệu lớn như phim, game...

Đây là phiên bản mới nhất DirecTransFile 2.2 (30/4/2014)
Đã được mình Việt hóa cho dễ sử dụng.
Phần mềm cung cấp 2 tính năng chính: Download và Upload.

Upload:
Để bắt đầu upload và chia sẻ dữ liệu, bạn bấm vào nút 'Tạo một phiên tải lên mới'
Qua hộp thoại kế tiếp, bạn bấm nút + để thêm các thư mục/tập tin cần gửi đi, sau khi chọn xong bấm 'Đăng ký' để đăng ký với máy chủ của phần mềm. Quá trình đăng ký diễn ra rất nhanh chỉ vài giây, một hộp thoại khác hiện ra, trong đó có chứa đoạn mã được dùng để tải dữ liệu xuống. Bạn hãy chép lại đoạn mã này.


Và bạn cũng có thể đặt mật khẩu bảo mật cho dữ liệu của bạn. Vì nếu lỡ người nào đó có mã đăng ký này, sẽ tải được dữ liệu của bạn. Có mật khẩu thì bó tay.


Bạn nên lưu phần mềm vào 1 thư mục riêng, vì khi chạy nó sẽ tạo ra 1 vài tập tin tạm, trong đó có file Shares, file này chứa thông tin mã đăng ký, password, đường dẫn chứa các file chia sẻ. Bạn có thể xem nó với NotePad.


Bây giờ bạn gửi link tải phần mềm này và mã đăng ký, password cho người nhận (nếu người nhận chưa có phần mềm). Người nhận chỉ cần chạy phần mềm, nhập mã và tải xuống cực nhanh.

Download:
Chạy phần mềm, chọn nơi lưu dữ liệu. Dữ liệu tải xuống sẽ giống y như bên người gửi về số lượng, chất lượng và cấu trúc cây thư mục.
Để quản lý quá trình download, bấm chuột phải vào icon ở khay hệ thống và chọn 'Tải xuống'. Hộp thoại sẽ hiển thị các file đang download, tỉ lệ % tải xong. Bạn có thể tạm ngưng, tiếp tục, hủy bỏ tiến trình download.

0 Nhận xét:

HƯỚNG DẪN

++ P/s: Phần mềm mình chọn lọc và việt hóa và pack nén lại có 1 số trình diệt virus sẽ nhận nhầm vì thế các bạn tắt trình diệt virus trước khi cài đặt, mọi phần mềm mình up trên blog này điều sạch 100%. Chúc các bạn vui vẻ ++