++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển ++

1/7/17

Easy Service Optimizer 1.2 - Tối ưu các dịch vụ của Windows

loading...

[​IMG]
Tất cả các phiên bản Windows đều chạy nhiều dịch vụ (service) và chương trình khi khởi động, riêng về các dịch vụ hầu hết chúng là cần thiết cho các tính năng hệ thống cốt lõi. Tuy nhiên có nhiều dịch vụ không cần thiết mà nếu tắt chúng, hiệu suất máy tính có thể được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trên các máy tính cấu hình thấp. Đó là các dịch vụ thường được kích hoạt theo mặc định mà bạn có thể vô hiệu hóa một cách an toàn.
- Print Spooler (nếu bạn không sử dụng máy in hoặc print-to-PDF)
- Hỗ trợ Bluetooth (nếu bạn không sử dụng Bluetooth)
- Remote Registry (nó thường chạy theo mặc định, bạn có thể vô hiệu hóa nó cho an toàn)
- Remote Desktop (có 3 dịch vụ, nếu bạn không sử dụng máy tính để bàn từ xa, vô hiệu hóa chúng.)
.....
Nhưng vô hiệu hóa một dịch vụ là không hề dễ dàng với những người không rành máy tính.Đã có phiên bản mới nhất Easy Service Optimizer 1.2 (7/12/2015)
sẽ thực hiện giúp bạn, rất đơn giản và dễ dàng. Là pm miễn phí cực gọn dưới 1 Mb, là portable, hỗ trợ từ Xp -> win 10. Pm có tiếng Việt mình up lên trang chủ.

Nó có thể tối ưu hóa gần như tất cả các dịch vụ Windows, rất an toàn khi sử dụng vì nó chỉ thay đổi kiểu khởi động của các dịch vụ và bạn có thể khôi phục chúng một cách dễ dàng, bạn cũng có thể tạo một danh sách riêng của bạn hoặc tùy chỉnh theo ý bạn.

[​IMG]
Có 4 chế độ để bạn lựa chọn:
- Mặc định: giữ nguyên các dịch vụ Windows
- An toàn: dùng chế độ này mà không phải lo các mối nguy hại nào
- Tinh chỉnh: phần mềm sẽ tự động tinh chỉnh tối ưu các dịch vụ khởi động của Windows
- Tối ưu: đây là mức tối ưu cao nhất, sẽ tắt hầu hết các dịch vụ không cần thiết của Windows.

Thực chất, danh sách các dịch vụ đều lấy từ Registry, nên trước khi thực hiện bạn nên tạo 1 file sao lưu reg trong thẻ Tác vụ/Tạo tập tin reg, khi cần bạn chỉ việc chạy nó là trở về tình trạng cũ.

Sau khi chọn, bạn bấm tiếp vào nút 'Áp dụng cài đặt cho các dịch vụ đánh dấu' (hình tên lửa) là xong. Khởi động máy lại và cảm nhận máy khởi động và chạy nhanh hơn. Còn muốn khôi phục lại tình trạng ban đầu thì bấm nút Khôi phục kế bên.

Bạn có thể chỉnh sửa 1 mục bất kỳ bằng cách bấm chuột phải vào mục đó và chọn Sửa dịch vụ rồi sửa tùy theo ý bạn.

[​IMG]
[​IMG]
Link tải: upload.ee | rghost.net | yadi.sk | 4shared.com

0 Nhận xét:

HƯỚNG DẪN

++ P/s: Phần mềm mình chọn lọc và việt hóa và pack nén lại có 1 số trình diệt virus sẽ nhận nhầm vì thế các bạn tắt trình diệt virus trước khi cài đặt, mọi phần mềm mình up trên blog này điều sạch 100%. Chúc các bạn vui vẻ ++